Xử lý nước thải nhà máy in

Xử lý nước thải nhà máy in là một trong những vấn đề quan trọng nhất lên hàng đầu trong nhu cầu xử lý nước thải hiện nay tại ngành công nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, việc phát triển tất cả các ngành, các lĩnh vực thì ngành sản xuất mực in là một trong những ngành khá phát triển ở nước ta phục vụ cho mục đích cuộc sống. Nhưng cũng chính vì thế mà lượng nước thải trong quá trình in ngày càng gia tăng gây ô nhiễm môi trường sống con người, tác hại thủy sinh, nguồn cung cấp nước,…

Theo nghiên cứu và đánh giá thì thực tế lượng nước thải phát sinh từ vệ sinh thiết bị máy móc, quá trình vệ sinh xưởng khi mực tràn không nhiều nhưng cũng đủ làm ô nhiễm trong nước thải nhà máy in rất cao , buộc việc xử lý nước thải ngành in là một yêu cầu cấp thiết và luôn được tạo ra trong mỗi nhà máy sản xuất và công thức thực hiện đúng tiêu chuẩn, cũng như công nghiệp hiện đại.

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy in

Trên thị trường hiện nay, có các phương pháp xử lý nước thải nhà máy in bao gồm:

Xử lý nước thải nhà máy in bằng các phương pháp cơ học: Gồm các công trình xử lý cơ học song chắn rác, bể lắng, bể lọc hoặc thiết bị lọc quay, bể điều hòa với mục đích gạn lọc, lắng các tạp chất vô cân không tan, các chất hữu cơ,…

Xử lý nước thải nhà máy in bằng các phương pháp hóa học: Gồm có phương pháp oxi hóa và trung hòa. Phương pháp này là dựa vào phản ứng hóa học để loại bỏ chất độc hại trong nước thải.

Xử lý nước thải nhà máy in bằng các phương pháp hóa lý: Gồm đông tụ và keo tụ, tuyển nổi, hấp thụ, trao đổi ion và các quá trình tác bằng màng, các phương pháp điện hóa.

Xử lý nước thải nhà máy in bằng phương pháp sinh học: Đây là phương pháp xử lý nước thải dùng vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải, loại bỏ sạch hoàn toàn độc tố. Bao gồm xử lý hiếu khí và kỵ khí

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà máy in

Mỗi phương pháp xử lý nước thải đều mang đến những tác dụng khác nhau trong việc xử lý nước thải mực in. Và hiện nay với những công nghệ xử lý nước thải nhà máy in tiên tiến, được phát minh mới nhất giúp giải quết vấn đề xử lý nước thải trong ngành in hiệu quả và nhanh chóng.

Là công ty môi trường xử lý nước thải hàng đầu hiện nay, Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn thực hiện các quy trình xử lý nước thải theo công nghệ hiện đại, mới nhất phục vụ tốt nhất cho mọi nhà máy, mọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ngành nghề về vấn đề xử lý nước thải nhanh, an toàn và hiệu quả, đạt tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước cho phép.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp xử lý nước thải nhà máy in và có nhu cầu cần xử lý nước thải nhà máy in hãy liên hệ với công ty môi trường chúng tôi để được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Công nghệ Việt Nam

Hotline: 0989559121

Website: http://moitruongste.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *